ขนมไข่โบราณ

ส่วนผสม

  1. แป้งเค้ก 85 กรัม
  2. น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 90 กรัม
  3. ผงฟู 1 ช้อนชา
  4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
  5. กลิ่นวนิลา 1-3 หยด
  6. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  7. เกลือ นิดหน่อย

ขั้นตอน

  1. ร่อนแป้งเค้ก+น้ำตาล+เกลือ+ผงฟู 2-3 ครั้ง
     
     
  2. ตีไข่+น้ำมันพืช+กลิ่นวานิลา
     
     
  3. ทำแป้งเป็นหลุมเทส่วนผสม ตะล่อมแป้ง แล้วปั่น เสร็จ
     
     
  4. ทาน้ำมันในพิมพ์ อบไฟ 180 ว่า ประมาณ 15-20 นาทีของเรามันเกรียมไปนิดนึง
  5. ที่มาhttps://cookpad.com/th

No comments:

Post a Comment