Pages
- ยำวุ้นเส้น
- แซนด์วิชไส้ครีมผลไม้
- ไอศครีมแท่งผลไม้สด
- ข้าวหมกไก่
- ข้าวโอ๊ตอบ
- Home
- ไอศครีมวานิลลาโฮมเมด
- ลาซานญ่า
- พาสต้าครีม
- ขนมจีบ
- กาแฟ
- กล้วยบวชชี
- ไข่ตุ๋น
- เบอร์เกอร์แซลมอนซาซิมิ ซัลซามะม่วง
- ผัดผักคะน้า
- คุกกี้ธัญพืช
- สมูทตี้เนเปิลส์
- ข้าวผัดน้ำพริกเกาหลี
- เค้กเรดเวลเวท
- ไข่ถ้วยไมโครเวฟ
- กุยช่ายทอด
- แพนเค้กกล้วยหอม
- น้ำพริกอ่อง
- สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอีสาน
- ขนมโป้งเหน่ง
- แซนวิชทอด
- ข้าวมันไก่
- ไก่ทอดหม่าล่า
- ปลาทับทิมยำโบราณ
- ขนมไข่โบราณ
- ข้าวโพดทอด
เค้กเรดเวลเวท
เค้กเรดเวลเวท (Red Velvet)
ยั่วต่อมหิวกับเมนูเค้กเรดเวลเวท สูตรจาก คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เค้กถ้วยไมโครเวฟสีแดงฟรุ้งฟริ้ง บีบครีมชีสสวยงาม แต่งด้วยเกล็ดน้ำตาลหวานแหวว
ส่วนผสม แป้งเค้กเรดเวลเวท
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
• ผงโกโก้ 1/4 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
• นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• สีผสมอาหารสีแดง 1 ช้อนชา
ส่วนผสม ครีมชีสฟรอสติ้ง
• เนย 50 กรัม
• ครีมชีส 50 กรัม
• น้ำตาลทราย (แบบหวานน้อย) 1/2 ถ้วย
วิธีทำเค้กเรดเวลเวท
1. ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงในอ่างผสม ตามด้วยผงโกโก้ น้ำตาลทราย นมสด น้ำมันพืช ไข่ไก่ และสีผสมอาหารสีแดง คนให้เข้ากันจนเนียน เทลงในแก้วทนความร้อน นำเข้าไมโครเวฟ ใช้กำลังไฟแค่ 70% ของไฟแรงสุด ประมาณ 2-3 นาที
2. ทำครีมชีสฟรอสติ้ง โดยใส่เนยลงอ่างผสม ตามด้วยครีมชีสกับน้ำตาลทราย ตีให้เข้ากันจนเนียน เทใส่ถุงบีบ บีบครีมชีสลงไป แต่งหน้าเค้กให้สวยงาม
https://cooking.kapook.com/menu/microwave
Subscribe to:
Posts (Atom)
No comments:
Post a Comment