คุกกี้รวมธัญพืช
เอ่ยถึงเมนูคุกกี้ธัญพืชก็ขอนำเสนอสูตรคุกกี้รวมธัญพืชเป็นเมนูแรกเลยแล้วกันจ้า สูตรจาก leelalicious.com สูตรนี้ใส่ข้าวโอ๊ตผสมกับแครนเบอร์รี เมล็ดฟักทอง เมล็ดแฟลกซ์ และฟักทองบด เพิ่มรสหวานจากน้ำผึ้ง
ส่วนผสม คุกกี้รวมธัญพืช
• น้ำมันมะพร้าว 1/4 ถ้วย
• น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย
• ข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด (Rolled Old-Fashioned Oats) 1 ถ้วย
• ข้าวโอ๊ตบดละเอียด (Quick Cooking Oats) 1 ถ้วย
• แครนเบอร์รีอบแห้ง 2/3 ถ้วย
• เมล็ดฟักทองดิบ 2/3 ถ้วย
• เมล็ดแฟลกซ์ 1/4 ถ้วย
• เครื่องเทศ Pumpkin Pie Spice 1 ช้อนชา
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• ฟักทองบด 1/2 ถ้วย
• ไข่ไก่ 2 ฟอง (ตีพอแตก)
วิธีทำคุกกี้รวมธัญพืช
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ และปูกระดาษรองอบที่ถาดอบ เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันมะพร้าวกับน้ำผึ้งลงในชามทนความร้อน นำเข้าไมโครเวฟอุ่นพอร้อน คนผสมให้เข้ากัน
3. ผสมข้าวโอ๊ตทั้ง 2 ชนิด แครนเบอร์รีอบแห้ง เมล็ดฟักทองดิบ เมล็ดแฟลกซ์ เครื่องเทศ และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากัน
4. ใส่ฟักทองบด ไข่ไก่ และส่วนผสมน้ำมันมะพร้าว ลงไปคนจนเข้ากัน
5. นำที่ตักไอศกรีมตักส่วนผสมคุกกี้วางลงถาดอบที่ปูกระดาษไข นำเข้าเตาอบประมาณ 15-20 นาทีจนสุก นำออกมาพักทิ้งไว้สักครู่ พร้อมเสิร์ฟ
https://cooking.kapook.com/view156092.html
No comments:
Post a Comment