พาสต้าครีมแซลมอน เมนูพาสต้าสไตล์อิตาเลียน รสชาติกลมกล่อมและหอมมันจากซอสครีม เพิ่มความอร่อยด้วยปลาแซลมอน ทำง่ายกินได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย โดยเฉพาะครอบครัวไหนที่มีเด็ก ๆ อาหารฝรั่งเมนูนี้เหมาะสุด ๆ เป็นสูตรมาจากนิตยสาร Gourmet & Cuisine ที่ใครเห็นก็ต้องหิว คออาหารฝรั่งขอเสียงหน่อยเร็ว !
พาสต้าครีมแซลมอน จากนิตยสาร Gourmet & Cuisine
เนื้อปลาทะเลอย่างแซลมอนมีคุณค่าทางโภชนาการในการพัฒนาทางสมอง นำเนื้อปลามาปรุงเป็นอาหารจานโปรดให้ลูก ๆ เพราะเด็กวัยนี้ชอบกินอาหารจานเส้นโดยเฉพาะเส้นพาสต้าชนิดต่าง ๆ ที่มีซอสราด เมนูง่าย อร่อย และทำได้รวดเร็ว เด็ก ๆ ก็ทั้งอร่อยและสนุกกับการกิน
ส่วนผสม พาสต้าครีมแซลมอน (สำหรับ 2 ที่)
เส้นพาสต้าต้มสุก (ที่เด็กชอบ) 3 ถ้วย
เนื้อปลาแซลมอน (หั่นเต๋าเล็ก) 200 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 1/4 ถ้วย
ใบไทม์สด 1 กิ่ง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
นมสดจืด 2 ถ้วย
น้ำซุปปลา 1/4 ถ้วย
เกลือป่นและพริกไทยป่น (สำหรับปรุงรสเล็กน้อย)
วิธีทำพาสต้าครีมแซลมอน
1. ผัดเนยสดกับหอมหัวใหญ่ให้สุก ใส่แป้งลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปลงไปผัดให้ข้น เติมนมลงไปแล้วรอจนเดือด
2. ใส่เนื้อปลาแซลมอนงไปผัดเบา ๆ ให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใส่ใบไทม์ ผัดให้เข้ากันจนข้น
3. จัดเส้นพาสตาใส่จาน ตักครีมแซลมอนราดให้ทั่ว โรยพาร์มีซานชีสขูดเล็กน้อย
https://cooking.kapook.com/international/inter
พาสต้าครีมแซลมอน จากนิตยสาร Gourmet & Cuisine
เนื้อปลาทะเลอย่างแซลมอนมีคุณค่าทางโภชนาการในการพัฒนาทางสมอง นำเนื้อปลามาปรุงเป็นอาหารจานโปรดให้ลูก ๆ เพราะเด็กวัยนี้ชอบกินอาหารจานเส้นโดยเฉพาะเส้นพาสต้าชนิดต่าง ๆ ที่มีซอสราด เมนูง่าย อร่อย และทำได้รวดเร็ว เด็ก ๆ ก็ทั้งอร่อยและสนุกกับการกิน
ส่วนผสม พาสต้าครีมแซลมอน (สำหรับ 2 ที่)
เส้นพาสต้าต้มสุก (ที่เด็กชอบ) 3 ถ้วย
เนื้อปลาแซลมอน (หั่นเต๋าเล็ก) 200 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 1/4 ถ้วย
ใบไทม์สด 1 กิ่ง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
นมสดจืด 2 ถ้วย
น้ำซุปปลา 1/4 ถ้วย
เกลือป่นและพริกไทยป่น (สำหรับปรุงรสเล็กน้อย)
วิธีทำพาสต้าครีมแซลมอน
1. ผัดเนยสดกับหอมหัวใหญ่ให้สุก ใส่แป้งลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปลงไปผัดให้ข้น เติมนมลงไปแล้วรอจนเดือด
2. ใส่เนื้อปลาแซลมอนงไปผัดเบา ๆ ให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใส่ใบไทม์ ผัดให้เข้ากันจนข้น
3. จัดเส้นพาสตาใส่จาน ตักครีมแซลมอนราดให้ทั่ว โรยพาร์มีซานชีสขูดเล็กน้อย
https://cooking.kapook.com/international/inter
No comments:
Post a Comment