สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอีสาน

ส่วนผสม

2 เสิร์ฟ
  1. ไส้กรอกอีสานที่ยังไม่ได้ย่างแบบเปรี้ยว 100 กรัม
  2. สปาเก็ตตี้เบอร์สอง 100 กรัม
  3. เกลือสำหรับใส่น้ำต้มเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
  4. พริกสดหั่น 3 เม็ด
  5. พริกแห้งสับหยาบ 3 เม็ด
  6. กระเทียมจีนสไลด์ 2-3 กลีบ
  7. หัวหอมใหญ๋หั่นเต๋า 1/4 หัว
  8. ใบโหระพา ตามชอบ
  9. น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืช
  10. เครื่องปรุงรส
  11. เกลือ 1 หยิบมือ
  12. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  13. น้ำตาล 1 ช้อนชา
  14. พริกไทย เล็กน้อย

ขั้นตอน

20 นาที
  1. นำไส้กรอกอีสานที่นำไส้ที่ห่อออกแล้วมาใช้มือหยิบแยกไส้ด้านในออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดตามรูป
     
     
  2. ตั้งน้ำให้เดือดปุด ใส่เกลือ แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป เมื่อเส้นจมน้ำหมด จับเวลา 5 นาที
     
     
  3. เมือครบเวลาแล้ว นำเส้นมาใส่ในถ้วย จากนั้นเทน้ำมันใส่เส้น เคล้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้
     
     
  4. ตั้งกระทะไฟกลางค่อนอ่อน ใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่ไส้กรอก ผัดให้เปลี่ยนสีและดูกรอบ
     
     
  5. เมื่อได้ตามต้องการ ใส่กระเทียม พริกแห้ง พริกสดลงคั่ว เมื่อได้ที่แล้ว เติมน้ำ 1/4 ถ้วย ผัดซักนิดแล้วใส่เส้นที่พักไว้ลงไปคลุก (อย่านาน)
     
     
  6. ปรุงรสตามข้างต้น จากนั้นใส่ใบโหระพา ผัดต่ออีกนิดแล้วเปิดไฟ เสิร์ฟ (ควรรับประทานเลย
  7. ที่มาhttps://cookpad.com/th
  8. สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอีสาน

No comments:

Post a Comment