ส่วนผสม
2 เสิร์ฟ
- ไส้กรอกอีสานที่ยังไม่ได้ย่างแบบเปรี้ยว 100 กรัม
- สปาเก็ตตี้เบอร์สอง 100 กรัม
- เกลือสำหรับใส่น้ำต้มเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกสดหั่น 3 เม็ด
- พริกแห้งสับหยาบ 3 เม็ด
- กระเทียมจีนสไลด์ 2-3 กลีบ
- หัวหอมใหญ๋หั่นเต๋า 1/4 หัว
- ใบโหระพา ตามชอบ
- น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืช
- เครื่องปรุงรส
- เกลือ 1 หยิบมือ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- พริกไทย เล็กน้อย
ขั้นตอน
20 นาที
- นำไส้กรอกอีสานที่นำไส้ที่ห่อออกแล้วมาใช้มือหยิบแยกไส้ด้านในออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขนาดตามรูป
- ตั้งน้ำให้เดือดปุด ใส่เกลือ แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป เมื่อเส้นจมน้ำหมด จับเวลา 5 นาที
- เมือครบเวลาแล้ว นำเส้นมาใส่ในถ้วย จากนั้นเทน้ำมันใส่เส้น เคล้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้
- ตั้งกระทะไฟกลางค่อนอ่อน ใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่ไส้กรอก ผัดให้เปลี่ยนสีและดูกรอบ
- เมื่อได้ตามต้องการ ใส่กระเทียม พริกแห้ง พริกสดลงคั่ว เมื่อได้ที่แล้ว เติมน้ำ 1/4 ถ้วย ผัดซักนิดแล้วใส่เส้นที่พักไว้ลงไปคลุก (อย่านาน)
- ปรุงรสตามข้างต้น จากนั้นใส่ใบโหระพา ผัดต่ออีกนิดแล้วเปิดไฟ เสิร์ฟ (ควรรับประทานเลย
- ที่มาhttps://cookpad.com/th
No comments:
Post a Comment