ข้าวผัดน้ำพริกเกาหลี (โคชูจัง)
ถ้าเบื่อเมนูข้าวผัดน้ำพริกสไตล์ไทยก็เปลี่ยนสไตล์มาทำข้าวผัดน้ำพริกเกาหลี (โคชูจัง) สูตรจาก คุณเนินน้ำ อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ ข้าวผัดสีสวยกับหมูเนื้อนุ่ม โปะไข่ดาวสักฟอง อูย… ขอสักจาน
ส่วนผสม ข้าวผัดน้ำพริกเกาหลี (โคชูจัง) • กระเทียมสับ
• พริกโคชูจัง
• ข้าวสวย
• เนื้อหมูหมัก
• ซอสปรุงรส
• น้ำตาลทราย
• พริกไทยป่น
• แตงกวาหรือผักลวก
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• น้ำเปล่า
• น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำข้าวผัดน้ำพริกเกาหลี (โคชูจัง) 1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย แบ่งใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลืองหอม ใส่พริกโคชูจังและข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเตรียมไว้
2. ทำหมูกระเทียม โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้เหลืองหอม ใส่เนื้อหมูหมักลงไปผัดให้สุก (หมูหมักสูตรไหนก็ได้ที่ชอบ) ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทยป่นเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ตักเคียงข้าวผัดที่เตรียมไว้
3. ทำไข่ดาวน้ำ โดยตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยที่เข้าไมโครเวฟได้ ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ปิดปากถ้วยด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 15 วินาที แล้วแต่ว่าต้องการไข่แดงสุกประมาณไหน นำไข่ดาวออกจากถ้วย เสิร์ฟกับข้าวผัดที่เตรียมไว้ เคียงด้วยบรอกโคลีลวกพอสุก
https://cooking.kapook.com/menu/main-course
No comments:
Post a Comment