ขนมโป้งเหน่ง

ส่วนผสม

  1. แป้งตราว่าวหรือแป้งเค้ก 1 กก
  2. ไข่ไก่ 4 ฟอง
  3. นมสดจืด 3 ถ้วย
  4. น้ำตาลทราย 500 กรัม
  5. เกลือป่น 1 ช้อนชา
  6. น้ำสะอาดต้มสุก 2 ถ้วย
  7. ผงฟู 1 ซอง
  8. ฮอทดอกเสียบไม้ 20 ไม้
  9. น้ำมันพืชสำหรับทอด 1 ลิตร

ขั้นตอน

  1. นำแป้ง,ผงฟู มาร่อน หลังจากนั้นใส่ในถังที่คนสะดวก ใส่นมสดจืด,น้ำตาลทราย,เกลือป่นและไข่ไก่ลงไปตีให้เข้ากัน ถ้าข้นเกินไปเติมน้ำสะอาดช่วย
     
     
  2. หลังจากนั้นตั้งน้ำมันในหม้อให้ร้อน นำฮอทดอกที่เสียบไม้มาชุบแป้งแล้วจุ่มลงในน้ำมัน เทคนิคการทอดคืออย่าให้แป้งใสเกินไปเพราะจะชุบแป้งไม่ติด แต่ก่ออย่าข้นจนเกินไปเพราะจะทำให้เนื้อขนมแน่นจนไม่อร่อยและฝืดคอ ทอดจนเหลืองพักไว้
     
     
  3. ทำจนหมด แล้วค่อยชุบแป้งซ้ำจนครบ 3 รอบ
     
     
  4. ที่มาhttps://cookpad.com/th

No comments:

Post a Comment