ขนมจีบ





                                    à¸‚นมจีบหมู





 กลิ่นหอมยันปากซอย พบกับเมนูขนมจีบหมู อาหารว่างไส้แน่นอร่อยคำโต เสิร์ฟตอนร้อน ๆ โรยกระเทียมเจียวเพิ่มความฟิน

     เป็นเหมือนกันไหม ? เวลาซื้อขนมจีบ ตามร้านทั่วไปมีแต่มันหมูเป็นชิ้น ๆ แถมรสชาติไม่อร่อยถูกปาก เพื่อตัดความอารมณ์เสียวันหยุดมาเข้าครัวทำกินเองดีกว่า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำขนมจีบหมู สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ ใส่เห็ดหอมและต้นหอม ปรุงรสตามชอบ พอนึ่งเสร็จก็โรยกระเทียมเจียวหอม ๆ กินกี่ชิ้นถึงจะพอเนี่ย

     หมายเหตุ : ขนมจีบหมู 1 ชิ้น ให้พลังงานโดยปริมาณ 32 กิโลแคลอรี

     วันนี้ชวนทุกคนมาทำขนมจีบ ทำง่าย ๆ แถมอร่อยด้วยนะคะ โดย ครัวป้ามารายห์

ส่วนผสม ขนมจีบหมู
      • เนื้อหมูบด 300 กรัม 
      • เห็ดหอม 3 ดอก
      • ต้นหอมซอย 1-2 ต้น 
      • น้ำตาลทราย 25 กรัม 
      • น้ำมันงา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
      • น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ 
      • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ 
      • พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
      • ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนชา
      • น้ำ 30 กรัม
      • แผ่นเกี๊ยวสำหรับทำขนมจีบ
      • กระเทียมเจียว
      • น้ำมันกระเทียมเจียว

วิธีทำขนมจีบหมู   ใส่หมูบดกับเห็ดหอมสับลงในอ่างผสม เติมน้ำตาลทราย น้ำมันงา น้ำมันหอย แป้งข้าวโพด พริกไทยป่น และผงปรุงรสไก่ (ถ้ามีต้นหอมใส่ไปด้วยนะคะ ยิ่งหอมอร่อยค่ะ) แล้วคนผสมให้เข้ากัน
 เติมน้ำเปล่าลงไป คนจนหมูเริ่มเหนียว แล้วหมักหมูไว้ 1 ชั่วโมง
  ตักหมูบดที่หมักไว้ใส่ในแผ่นเกี๊ยวแล้วจับจีบให้สวยงาม
 นำไปนึ่งไฟกลางเป็นเวลา 10 นาที พอนึ่งเสร็จแล้วทาด้วยน้ำมันหอมเจียว และโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว


https://cooking.kapook.com/view184870.html

No comments:

Post a Comment