ไอศครีมวานิลลาโฮมเมด




                                    à¹„อศกรีมวานิลลาโฮมเมด




 ทำกินเองก็จะฟินหน่อย ๆ พบกับเมนูไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด สูตรไอศกรีมไม่ใช้เครื่องสีพาสเทลหวาน ๆ ผสมเกล็ดน้ำตาล เนี่ยทำเองก็ง่าย ต้องโดนอย่างแรง 

     อย่างที่รู้กันดีว่าถ้าอยากทำไอศกรีมก็ต้องมีเครื่อง ถ้าไม่มีก็จบ ! แต่สำหรับ​​ไอศกรีมวานิลลาสูตรนี้ไม่มีเครื่องก็ทำได้ค่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด สูตรจาก คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ความพิเศษคือ ไอศกรีมสีพาสเทลผสมเกล็ดน้ำตาล แถมไม่ต้องเอาออกมากวนหรือปั่นระหว่างรอแช่เย็นด้วย ระหว่างรอไอศกรีมเซตตัวก็ไปหาซื้อเครื่องเครามากินคู่กันได้เลยจ้า

     หมายเหตุ : ไอศกรีมวานิลลา 1 ก้อน ให้พลังงานประมาณ 140 กิโลแคลอรี

     มาทำไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด สีพาสเทลมุ้งมิ้งสุดน่ารัก กินเองกันเถอะ โดย คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

     สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำไอศกรีมวานิลลาโฮมเมดกัน แบบไม่ต้องมีเครื่องทำไอศกรีม แล้วก็ไม่ต้องกวนระหว่างรอแช่ด้วย ซื้อกินไม่จุใจ ทำเองไปเพื่อความอ้วนที่ยั่งยืนค่ะ

ส่วนผสม ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด
      • วิปครีม 200 มิลลิลิตร
      • นมข้นหวาน 120 มิลลิลิตร
      • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ (ใครมีฝักวานิลลาก็ใส่ลงไปได้เลยค่ะ)
      • สีผสมอาหาร​ตามชอบ​
      • เกล็ดน้ำตาล​ (​สำหรับตกแต่ง​)​

​​
วิธีทำไอศกรีมวานิลลา


ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด
     ตีวิปครีมจนตั้งยอดแข็ง

ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด

     ใส่นมข้นหวานและกลิ่นวานิลลาลงไป คนให้เข้ากัน

ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด

     ใส่สีผสมอาหาร ใส่แต่น้อยก่อนนะคะ ใส่เยอะแก้ไม่ได้จะกลายเป็นไอศกรีมปีศาจนะ

ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด

     ใส่เกล็ดน้ำตาลลงไปด้วยค่ะ เพิ่มรสสัมผัสกรุบ ๆ เวลาเคี้ยว

ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด

     ตักใส่กล่องแล้วแช่ในช่องแช่แข็งได้เลยจ้า ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ไอศกรีมจะเริ่มเซตตัว โดยสูตรนี้ไม่ต้องกวนไอศกรีมระหว่างแช่ พอแข็งได้ที่แล้วสามารถตักกินได้เลยนะ

ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด

     เสร็จแล้ว กินได้เลย ตักมาดูกันหน่อย โรยเกล็ดน้ำตาลก่อนเสิร์ฟด้วยนะ จะได้น่ากิน

ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด

     มาซูมดูเนื้อกันหน่อย เนื้อเนียนไม่เป็นเสี้ยนนะคะ (แต่มันแข็งแล้วเราตักไม่ค่อยจะดีเลยออกมาไม่ค่อยสวย)

ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด

ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด


https://cooking.kapook.com/view188838.html



No comments:

Post a Comment