กุยช่ายทอด








วิธีทำกุยช่ายทอด


 กุยช่ายทอด หรือ กุยช่ายถาด อาหารว่างที่สามารถทำไว้กินเล่นเคี้ยวเพลิน ๆ ในครอบครัว อร่อยไปกับเนื้อกุยช่ายทอดที่ด้านนอกแป้งกรอบแต่ข้างในเหนียวหนุบหนับ ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มหวานเผ็ดเข้าหน่อยอร่อยลิ้นเลยค่ะ กระปุกดอทคอมก็เลยอยากให้เพื่อน ๆ ได้มีกิจกรรมทำยามว่างทำไปพร้อม ๆ กัน เลยขอหยิบยกวิธีทำกุยช่ายทอด สูตรจาก คุณเนินน้ำ มาพร้อมเคล็ดลับเด็ดที่จะมาบอกว่า ทำอย่างไรให้กุยช่ายกับแป้งผสมเข้ากันดี ใบกุยช่ายไม่ลอยอยู่ด้านบน  ทอดแล้วกรอบนอกนุ่มใน และยังมีการทำน้ำจิ้มรสเด็ดมาฝากอีกด้วย


ส่วนผสม ขนมกุยช่าย

         • แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
         • แป้งมันสำปะหลัง 250 กรัม
         • แป้งเท้ายายม่อม 30 กรัม
         • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
         • เกลือสมุทร 1 1/2 ช้อนชา
         • น้ำสะอาด  2 1/2 ถ้วย
         • กุยช่าย 800 กรัม
         • เกลือสมุทร 1 1/4 ช้อนชา (ถ้าใช้เกลือป่นให้ลดปริมาณลงด้วยนะคะ)
         • น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
         • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
         • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
         • น้ำมันพืชสำหรับทาถาดและสำหรับทอดกุยช่าย




https://cooking.kapook.com/view121756.html



No comments:

Post a Comment