Pages
- ยำวุ้นเส้น
- แซนด์วิชไส้ครีมผลไม้
- ไอศครีมแท่งผลไม้สด
- ข้าวหมกไก่
- ข้าวโอ๊ตอบ
- Home
- ไอศครีมวานิลลาโฮมเมด
- ลาซานญ่า
- พาสต้าครีม
- ขนมจีบ
- กาแฟ
- กล้วยบวชชี
- ไข่ตุ๋น
- เบอร์เกอร์แซลมอนซาซิมิ ซัลซามะม่วง
- ผัดผักคะน้า
- คุกกี้ธัญพืช
- สมูทตี้เนเปิลส์
- ข้าวผัดน้ำพริกเกาหลี
- เค้กเรดเวลเวท
- ไข่ถ้วยไมโครเวฟ
- กุยช่ายทอด
- แพนเค้กกล้วยหอม
- น้ำพริกอ่อง
- สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอีสาน
- ขนมโป้งเหน่ง
- แซนวิชทอด
- ข้าวมันไก่
- ไก่ทอดหม่าล่า
- ปลาทับทิมยำโบราณ
- ขนมไข่โบราณ
- ข้าวโพดทอด
ข้าวโอ๊ตอบ
ข้าวโอ๊ตอบ
ถ้าไม่มีเวลาจะทำอาหารเช้าจริง ๆ ขอแนะนำเมนูอาหารเช้าที่สามารถทำเตรียมไว้แล้วเก็บไว้กินได้วันอื่นสบาย ๆ กับเมนูข้าวโอ๊ตอบแล้วนำมารับประทานกับนมและผลไม้ในตอนเช้าเข้ากันดีเลยล่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
- เบกกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา
- ผงอบเชยป่น 1 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลา 1 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- นมสด 1 1/4 ถ้วย
- เนยเค็มละลาย 1/4 ถ้วย
- ข้าวโอ๊ต 3 ถ้วย
วิธีทำ
1. อุ่นเตาให้ร้อนที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ และเตรียมถาดอบขนาด 8 x 8 นิ้ว
2. ผสมไข่ น้ำตาลทรายแดง เบกกิ้งโซดา ผงอบเชยป่น กลิ่นวานิลาและเกลือให้เข้ากัน แล้วเติมนมและเนยละลายลงไป แล้วจึงเติมข้าวโอ๊ตลงไปตีให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมที่เข้ากันแล้วเทลงในถาด เกลี่ยให้หนาเท่ากันทั้งถาด นำไปอบประมาณ 30 - 40 นาทีจนข้าวโอ๊ตเซตตัวดีแล้ว
4. เวลานำมาเสิร์ฟหั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมกับผลไม้สด ถั่ว นม และครีม หรือจะรับประทานกับน้ำเชื่อมเมเปิลหรือน้ำผึ้งก็ได้ตามชอบ
https://cooking.kapook.com/view112913.html
Subscribe to:
Posts (Atom)
No comments:
Post a Comment