ข้าวโอ๊ตอบ



                                                        à¸ªà¸¹à¸•à¸£à¸­à¸²à¸«à¸²à¸£à¹€à¸Šà¹‰à¸²à¹à¸šà¸šà¸à¸£à¸±à¹ˆà¸‡




 ข้าวโอ๊ตอบ

          ถ้าไม่มีเวลาจะทำอาหารเช้าจริง ๆ ขอแนะนำเมนูอาหารเช้าที่สามารถทำเตรียมไว้แล้วเก็บไว้กินได้วันอื่นสบาย ๆ กับเมนูข้าวโอ๊ตอบแล้วนำมารับประทานกับนมและผลไม้ในตอนเช้าเข้ากันดีเลยล่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

          - ไข่ไก่ 2 ฟอง
          - น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วย
          - เบกกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา
          - ผงอบเชยป่น 1 ช้อนชา
          - กลิ่นวานิลา 1 1/2 ช้อนชา
          - เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
          - นมสด 1 1/4 ถ้วย
          - เนยเค็มละลาย 1/4 ถ้วย
          - ข้าวโอ๊ต 3 ถ้วย

วิธีทำ

          1. อุ่นเตาให้ร้อนที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ และเตรียมถาดอบขนาด 8 x 8 นิ้ว 

          2. ผสมไข่ น้ำตาลทรายแดง เบกกิ้งโซดา ผงอบเชยป่น กลิ่นวานิลาและเกลือให้เข้ากัน แล้วเติมนมและเนยละลายลงไป แล้วจึงเติมข้าวโอ๊ตลงไปตีให้เข้ากัน

          3. นำส่วนผสมที่เข้ากันแล้วเทลงในถาด เกลี่ยให้หนาเท่ากันทั้งถาด นำไปอบประมาณ 30 - 40 นาทีจนข้าวโอ๊ตเซตตัวดีแล้ว 

          4. เวลานำมาเสิร์ฟหั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมกับผลไม้สด ถั่ว นม และครีม หรือจะรับประทานกับน้ำเชื่อมเมเปิลหรือน้ำผึ้งก็ได้ตามชอบ



https://cooking.kapook.com/view112913.html


No comments:

Post a Comment