ไก่ทอดหม่าล่า

ส่วนผสม

1 เสริฟใหญ่
  1. สะโพกไก่ 1 ชิ้น
  2. อกไก่ 1 ชิ้น
  3. แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
  4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. (เครื่องหมัก)
  6. ผงพริกหม่าล่าตามชอบ 1 ช้อนโต๊ะ
  7. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

ขั้นตอน

20 นาที
  1. ผงพริกจีนหม่าล่า 1 ซอง 100 กรัม ราคา 80 บาท ผงนี้มีความเค็มของเกลือ ดังนั้นปรุงอาหารต้องลดความเค็มลง
     
     
  2. หั่นไก่เป็นชิ้น ใส่กระเทียมสับ ผงหม่าล่า ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ตามสัดส่วน เพิ่มลดตามชอบ
     
     
  3. เคล้าให้เข้ากัน หมักไว้อย่างน้อย 30 นาทีในตู้เย็น
     
     
  4. ใส่เเป้งทอดกรอบ เคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
     
     
  5. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ไฟกลาง รอจนร้อน นำไก่ลงทอดทีละชิ้นจนหมด
     
     
  6. ทอดไก่จนเหลืองกรอบ
     
     
  7. สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
     
     
  8. โรยผงหม่าล่าเพิ่มขณะไก่ทอดยังร้อน พร้อมเสริฟ
     
     
  9. ต้นทุน ไก่จากบิ๊กซี 30 บาท เครื่องปรุงรส 5 บาท น้ำมัน 10 บาท อื่นๆ 5 บาท รวม 50 บาท ได้ 1 จานใหญ่
     
     ที่มาhttps://cookpad.com/th

No comments:

Post a Comment